Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

Những thành phần tốt nhất giúp bạn loại trừ nám

Nám da là sự phát triển của các sắc tố melanin ở lớp đáy và trung bì lâu ngày trở nên đậm màu, có xu hướng lan rộng và khó chữa trị. Nám da có biểu hiện đặc trưng là những sắc tố dư thừa trên da dẫn đến việc hình thành những đốm nâu bất thường trên mặt, đặc biệt là ở má, môi trên, trán và cằm.

Hiện nay, các sản phẩm bôi ngoài (thuốc, mỹ phẩm) được sử dụng trong điều trị nám, tàn nhang trên thị trường vô cùng đa dạng. Chính vì vậy, người tiêu dùng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn các thành phần hiệu quả nhất giúp điều trị nám.

Hydroquinone

Hydroquinone

Hợp chất hóa học này thường được sử dụng rộng rãi với vai trò làm mất sắc tố gây gậm màu trên da và là lựa chọn vàng trong điều trị bệnh nám, tàn nhang, đặc biệt đối với trường hợp bị nám ở lớp biểu bì.

Trong điều trị nám, Hydroquinone chỉ được sử dụng hàng ngày với nồng độ 2-5% để chống không da và viêm da dị ứng.

Nếu sử dụng hợp chất này ở nồng độ cao trong thời gian dài sẽ có nguy cơ phát triển tác dụng phụ gọi là sắc tố da xám xanh. Vì thế mà nhiều người e ngại sử dụng thành phần này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên sử dụng hợp chất này không?

Axit azelaic

Axit azelaicAxit Azelaic là một axit tự nhiên được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhưng vì hiệu quả của Tyrosinase mà nó cũng đã được sử dụng để điều trị nám và tàn nhang.

Nó có tác dụng  ức chế các sắc tố dư thừa trong da nám, axit azelaic không có tác dụng gây mất sắc tố trên da bình thường có màu mà chọn lọc trên sắc tố bất thường, nồng độ hiệu quả nhất để sử dụng là 20%

Axit Azelaic cũng đem lại hiệu quả như Hydroquinone nhưng không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, nó vẫn có thể mang đến một vài nguy cơ cho da như đỏ nhẹ và nổi đốt.

Axit kojic

Axit kojic

Axit Kojic được tạo ra bằng cách kết hợp một số loài nấm. Nó tác động đến vùng da nám tương tự như cách của Axit Azelaic: Ức chế sự tăng trưởng của tế bào sắc tố bất thường. Nồng độ sử dụng Axit này dao động trong khoảng từ 1-4%. Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải thường là viêm da hoặc ban đỏ.

Tretinoin

Tretinoin

Tretinoin thuộc họ Retinoid, hợp chất này mang lại hiệu quả trong việc điều trị nám vì nó làm tăng lượng tế bào trong da, dẫn đến sự phai dần của nám da theo thời gian hay còn gọi là da tự đổi mới.

Nồng độ khuyến khích để trị nám là 0,025 – 1%.

Tác dụng không mong muốn hay gặp phải khi sử dụng là nổi ban đỏ, ngứa, rát, khô, đóng vảy trên da. Viêm có thể dẫn tới thâm da, đặc biệt hay xảy ra với làn da tối màu. Khi điều trị bằng thành phần này, tốt nhất bạn nên dùng thêm kem chống nắng.

Axit glycolic

Axit glycolic

Axit Glycolic là một axit tự nhiên từ trái cây có tác dụng tái cấu biểu bì và đẩy mạnh quá trình tróc da, giúp phân tán sắc tố rất nhanh.

Hiệu quả sử dụng dao động trong nồng độ 5-10%.

Khi sử dụng, nếu da quá mẫn cảm có thể bị kích ứng nhẹ, bạn có thể xử lý bằng cách tạm ngừng sử dụng hoặc bôi kem giữ ẩm.

Mequinol

Mequinol

Mequinol (4-Hydroxyanisole, Hydroquinote Ete Monomethyl) là một dẫn xuất của hàn quốc. Tuy cơ chế hoạt động của hợp chất này vẫn chưa rõ ràng nhưng vì là một cơ chất của Tyrosinase nên nó đóng vai trò như một chất ức chế cạnh tranh, hạn chế hình thành các tiền chất của Melanin.

Hoạt chất này được sử dụng với nồng độ 2%.

Kết hợp với Tretinoin 0,01% để làm tăng tính thấm qua da, ngứa, nóng rát, kích ứng, tróc da là một số tác dụng phụ không mong muốn từ Mequinol.

Arbutin

Arbutin

Dẫn xuất Beta-D-Glucopyranoside của Hydroquinone là một sản phẩm thực vật tự nhiên đã được sử dụng thành công trong việc điều trị rối loạn sắc tô da. Nó hoạt động bằng cách ức chế Tyrosinase, từ đó làm giảm sự hình thành Melanin.

Tác dụng của Arbutin không phụ thuộc vào liều và ít độc tính hơn HydroQuinone. Mặc dù còn thiếu các thử nghiệm lâm sàng nhưng một số nghiện cứu cho thấy chất này khá an toàn và hiệu quả trong điều trị rối loạn tăng sắc tố trên da.

 

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/