Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

Mẹo ghi nhớ mọi thứ dễ dàng

Tại sao chúng ra hay quên

Tại sao chúng ta hay quên

Bộ não bảo vệ bạn khỏi quá tải với thông tin vô ích. Đó là lý do tại sao tất cả thông tin mới được lưu trữ trong bộ nhớ ngắn hạn, không phải trong bộ nhớ dài hạn. Nếu bạn không lặp lại hoặc sử dụng nó, bạn sẽ quên nó rất nhanh.

Để giữ thông tin trong đầu lâu hơn, bạn cần cố gắng đưa thông tin vào bộ nhớ dài hạn. Ghi nhớ cưỡng bức không hiệu quả lắm trong trường hợp này vì não của bạn không thể hiểu được thông tin một cách nhanh chóng và hình thành các liên kết mạnh mẽ. Nếu bạn muốn ghi nhớ mọi thứ trong một thời gian dài, bạn cần kéo dài thời gian ghi nhớ. Nó sẽ dài như một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần.

 

 

Mẹo ghi nhớ cực hiệu nghiệm 

 

– Cố gắng hiểu những gì bạn học: Những điều bạn hiểu được ghi nhớ nhanh hơn 9 lần.

– Tìm hiểu thông tin cần thiết nhất: Bạn cần đặt ưu tiên thông tin một cách chính xác.

– Hãy để ý hơn về điều này: những thứ ở đầu và cuối được ghi nhớ là tốt nhất (hiệu ứng vị trí nối tiếp).

– Chuyển sự chú ý của bạn từ chủ đề này sang chủ đề khác: Hãy nhớ rằng những ký ức tương tự bị lẫn lộn (lý thuyết giao thoa) và trở thành một mớ hỗn độn.

Mẹo ghi nhớ cực hiệu nghiệm

– Học những điều ngược lại: Nếu bạn đang học ngoại ngữ, hãy ghi nhớ ngày và đêm. Sự đối lập dễ ghi nhớ hơn.

– Xây dựng cung điện tâm trí của riêng bạn: Ý tưởng là liên kết .Những thứ nhất định với một nơi nhất định. Nếu bạn đang ở trong phòng, hãy cố gắng kết nối một thứ bạn đang học. Với một thứ gì đó trong phòng của bạn. Lặp lại nó một vài lần. Sau đó, cố gắng nhớ lại những gì căn phòng trông như thế nào trong bộ nhớ của bạn. Và lặp lại những điều bạn đã học theo cách này.

– Liên kết từ mới với những gì bạn đã biết: Nếu bạn đang học một ngôn ngữ, bạn có thể ghi nhớ một cái gì đó mới dựa trên cái bạn biết.

– Tạo nên những câu chuyện. Nếu bạn cần ghi nhớ nhiều thông tin theo một số thứ tự cụ thể. hãy cố gắng đưa các mảnh vào một câu chuyện. Điều quan trọng là các mảnh được kết nối với nhau bằng một loại cốt truyện.

– Sử dụng máy ghi âm: Ghi lại thông tin bạn đang học và nghe bản ghi âm một vài lần. Phương pháp này hoạt động tốt nhất cho những người ghi nhớ thông tin âm thanh tốt hơn.

– Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi học. Điều này sẽ giúp bạn kích hoạt bộ nhớ cơ bắp của bạn.

– Đừng sử dụng những cuốn sách và phương pháp học tập lỗi thời. Mọi thứ có thể đã thay đổi rất nhiều kể từ khi những cuốn sách được viết. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào một cái gì đó có thể là sai.

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/