Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

Nặn mụn – Nên hay Không ?

Chào các bạn

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ và trả lời một thắc mắc:

Khi bị mụn các bạn có nên nặn mụn hay không nên nặn mụn ?

Trước mắt chúng ta phải tìm hiểu về nguyên nhân và triệu chứng phát sinh ra mụn

Nguyên nhân của mụn trứng cá

Do sự gia tăng bài tiết chất bã nhờn, thường xảy ra ở tuổi dậy thì và có thể kéo dài đến tuổi lớn.

Sự bít kín của miệng ống bài tiết chất bã nhờn bởi những chất tế bào chết hoặc lớp sừng, làm bít kín chất bã nhờn thoát ra không được, tạo ra nhân mụn.

Có 2 trường hợp xảy ra

Phân loại mụn viêm và không viêm

  • Mụn không bị viêm: Có triệu chứng là những cái mụn đầu trắng. Và trong trường hợp những cái mụn đầu trắng này hở ra bên ngoài gặp ra oxy tạo ra mụn đầu đen hay gọi ra là mụn hở.
  • Mụn viêm: Do chỗ bị mụn bị nhiễm trùng. Vi trùng thường hay gặp nhất trong trường hợp mụn viêm là P.acnes. Khi P.acnes xâm nhập vào nhân mụn gây ra 1 loạt phản ứng viêm. Cụ thể là nó có thể biến đổi các chất béo thành các axit béo. Chất axit béo này sẽ phá hủy các nhân mụn gây ra những mụn bị viêm và lan rộng hơn.

Biểu hiện của mụn viêm

  • Sẩn đỏ
  • Sẩn có mủ
  • Mụn mủ
  • Mụn bọc
  • Và nặng hơn là mụn trứng cá ác tính. Biểu hiện ở những mụn bọc to và chảy ra mùi hôi thối. Vị trí thường nằm ở vùng lưng và mông.

Khi bị mụn chúng ta có nên nặn mụn hay là không ?

Đối với mụn không viêm và mụn đầu đen chúng ta có thể nặn mụn được.

Trước khi nặn mụn, chúng ta xông hơi cho giãn lỗ chân và sát trùng cồn ở cái vùng bị mụn. Và sau đó, dùng dụng cụ nặn mụn có lỗ đầu tròn để nặn thì mụn đầu đen có thể thoát ra dễ dàng.

Đối với mụn bị viêm thì không nên nặn mụn

Vì khi nặn mụn bị viêm thì có thể xảy ra một trong ba trường hợp nguy hiểm sau:

  • Với những mụn ở chung quanh vùng miệng, khi chúng ta nặn mụn như thế này thì những cái mụn đó sẽ viêm nặng hơn và vi trùng có thể xâm nhập vào xoang sau của vùng não, có thể nhiễm trùng não, nhiễm trùng máu có thể gây tử vong.
  • Khi nặn mụn bị viêm, chúng ta vô tình đưa vi trùng lan từ vùng này sang vùng khác làm cho mặt chúng ta nổi lên nhiều cái mụn viêm khác.
  • Khi nặn mụn bị viêm không đúng cách sẽ để lại vết thương kéo dài, thâm, thậm chí để lại những cái sẹo lõm hoặc sẹo lồi là da mặt chúng ta hoặc các vùng khác mất thẩm mỹ.

Chúng ta biết mụn trứng cá là một cái bệnh của tuổi dậy thì và kéo dài đến tuổi lớn. Đây có thể nói là bệnh mãn tính kéo dài do đó trong việc điều trị và chăm sóc, chúng ta phải kiên nhẫn, kiên trì, không nên nản, sử dụng các hình thức trị mụn trong thời gian ngắn rồi bỏ.

Bạn đang phân vân không biết có nên nặn mụn hay không ?
Hãy gọi điện tới hotline 0965 898 588 để được Doctor Spa tư vấn miễn phí nhé!

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/