Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

8 quy tắc về bộ dụng cụ sơ cứu tại nhà mà chúng ta thường bỏ qua

 

8 quy tắc về bộ dụng cụ sơ cứu tại nhà mà ta thường bỏ qua. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta

Chúng ta gần như chắc chắn rằng gia đình nào cũng có bộ dụng cụ sơ cứu. Một số có lượng nhỏ các loại thuốc cần thiết nhất, một số có nhiều hộp thuốc khác nhau. Nhưng trong mọi trường hợp, mọi người nên biết các quy tắc chính để lưu trữ thuốc.

Dưới đây là một danh sách những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi xử lý thuốc

Giữ thuốc trong tủ lạnh sai cách

giữ thuốc trong tủ lạnh sai cách

Một số loại thuốc nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và tủ lạnh là nơi tốt nhất cho điều đó. Tuy nhiên, cánh tủ không phải là lựa chọn tốt nhất. Nhiệt độ của cánh tủ cao hơn vài độ và nó dao động vì chúng được mở thường xuyên. Vì vậy, tốt nhất nếu bạn tạo ra một kệ riêng cho thuốc của bạn.

Để bảo vệ thuốc khỏi biến động nhiệt độ và độ ẩm là giữ chúng trong hộp đựng. Nhưng đừng đặt nó quá gần mặt sau của tủ lạnh vì thuốc lỏng có thể đóng băng ở đó, có thể gây hại.

Vứt bỏ hộp/gói đựng, với các hướng dẫn

vứt bỏ hộp, gói đựng, với các hướng dẫn

Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đã trải qua một tình huống mà họ mua một gói thuốc và không quan tâm đến hướng dẫn sử dụng. Vâng, đây là một điều xấu.

Bạn có thể tìm thấy ngày hết hạn trên gói, nhưng các thông tin quan trọng khác không có nữa. Hướng dẫn cũng có thể giúp bạn quyết định nếu bạn thực sự cần thuốc này và hộp/gói đựng bảo vệ nó khỏi ánh sáng.

Quên ngày hết hạn

quên ngày hết hạn

Thông thường, các sản phẩm kín đều có hạn sử dụng. Nhưng nếu bạn đã mở gói, thời gian sử dụng sẽ thay đổi và bạn có thể tìm thấy thông tin này trong hướng dẫn.

Điều này đặc biệt đúng đối với thuốc dạng lỏng.

Ví dụ, nếu bạn có một lọ thuốc nhỏ mắt, bạn nên thay đổi chúng ít nhất mỗi tháng một lần, nếu không chúng có thể nguy hiểm.

Lưu trữ thuốc ở nơi trẻ em được tiếp cận và nơi có nhiều ánh sáng

lưu trữ thuốc ở nơi trẻ em được tiếp cận và nơi có nhiều ánh sáng

Các loại thuốc không nên được lưu trữ ở những nơi có nhiều ánh sáng – như trên đỉnh tủ hoặc bàn. Trong môi trường này, nó mất hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn để chúng theo cách này, trẻ nhỏ có thể động được vào chúng. Vì vậy, tốt nhất nếu bạn đặt tất cả các loại thuốc trong một hộp đặc biệt có khóa và giấu nó trong tủ nơi trẻ em không thể với/động vào được.

Hãy nhớ rằng bộ dụng cụ sơ cứu không để gần trẻ em.

Vứt bỏ thuốc sai cách

vứt bỏ thuốc sai cách

Cách tốt nhất để vứt thuốc ở nhà là cho vào túi nhựa hoặc lọ và sau đó vứt bỏ. Vì việc vứt thuốc lung tung có thể gây hại cho trẻ con nếu chẳng may chúng nghịch ngợm hoặc đơn giản là khi thuốc hỏng sẽ có mùi khó chịu

Không thường xuyên sắp xếp, kiểm tra tủ thuốc

không thường xuyên sắp xếp, kiểm tra tủ thuốc

Nếu bạn sắp xếp bộ dụng cụ sơ cứu của mình có tổ chức, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy tất cả các loại thuốc bạn cần.

Hãy vứt bỏ tất cả các loại thuốc hết hạn và thuốc mà không có bao bì của chúng, ngay cả khi bạn chắc chắn rằng chúng có thể được sử dụng.

Các loại thuốc dạng lỏng và dạng kem cũng nên được vứt đi nếu chúng thay đổi màu sắc, hoặc nếu bạn có thể nhìn thấy một số hạt trong đó.

Cố gắng tách tất cả các loại thuốc bạn dùng và thuốc bạn không dùng. Đặt chúng trong các thùng chứa khác nhau trên các kệ khác nhau.

Lưu trữ các loại thuốc trong các gói ban đầu của họ, nếu không, có khả năng bạn có thể uống nhầm thuốc.

Không sử dụng các sản phẩm hiện đại hơn

Chúng tôi tin tưởng vào các loại thuốc đã quen thuộc. Nhưng bây giờ, có những cái khác hiện đại hơn hoặc thuận tiện hơn để sử dụng.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có con nhỏ ở nhà. Ví dụ, thay vì sử dụng một chai rượu và bông thông thường, bạn có thể sử dụng khăn lau cồn.

Nhiều người dùng cùng một loại thuốc trong nhiều năm và thậm chí không nhận ra rằng có những loại thuốc hiệu quả hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Vi phạm các điều kiện lưu trữ

vi phạm các điều kiện lưu trữ

Tất cả các viên thuốc, viên nang và băng hỗ trợ đều mất tác dụng nếu chúng hấp thụ độ ẩm. Vì vậy, đừng giữ chúng trong phòng tắm, ngay cả khi nó trong tủ có cửa.

Nhà bếp cũng không phải là nơi tốt nhất để lưu trữ thuốc. Biến động nhiệt độ và độ ẩm không đổi không có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng thuốc. Điều này đặc biệt đúng đối với các tủ gần lò nướng, ấm đun nước hoặc tản nhiệt.

Tốt nhất để lưu trữ thuốc là trong phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nếu nhiệt độ bên trong căn hộ của bạn nóng hơn bình thường, bạn nên biết rằng điều này làm giảm ngày hết hạn của bất kỳ loại thuốc nào.

Vì vậy, hãy kiểm tra bộ dụng cụ sơ cứu của bạn để biết thuốc mà bạn nên vứt đi.

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/