Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

8 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà phụ nữ thường bỏ qua

Cơ thể phụ nữ luôn thay đổi, đó là lý do tại sao đôi khi thật khó để họ xác định vấn đề ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể, bạn sẽ có thể duy trì sức khỏe thể chất và ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai.  

Bụng bị đầy hơi

Bụng bị đầy hơi

Đối với một số người, đầy hơi là một điều bình thường với họ. 

Nhưng nếu bạn không dễ bị đầy hơi và bạn đã trải qua điều đó trong hơn 2 tuần, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó mất cân bằng trong cơ thể bạn.

Trong trường hợp lạc nội mạc tử cung, bụng của bạn có thể sưng lên bất kỳ ngày nào và trở nên tồi tệ hơn khi ngày tiếp tục. “Endo belly” thường không thể đoán trước được – đầy hơi có thể ở lại với bạn trong nhiều ngày và thậm chí vài tuần hoặc biến mất sau một vài giờ. Bên cạnh đó, đầy hơi liên tục có thể là một dấu hiệu của ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Có mụn trên cằm

Có mụn trên cằm

Khoảng 2 tuần trước khi có kinh nguyệt, cơ thể bạn tăng estrogen và progesterone. Do sự thay đổi nồng độ hormone này, bạn có thể gặp phải tình trạng mụn trứng cá ở cằm. Nó sẽ biến mất sau một thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nổi mụn ở hàm hoặc cằm, điều đó có thể có nghĩa là nội tiết tố của bạn có vấn đề và bạn cần gặp bác sĩ ngay trước khi quá muộn.

Cảm thấy đau khi tập luyện

Cảm thấy đau khi tập luyện

Bạn thường xuyên bị đau ở vùng xương chậu khi bạn chạy, đi bộ hay thậm chí đứng trong một thời gian dài. Điều này có thể có nghĩa là nội mạc tử cung – lớp bên trong tử cung phát triển ra bên ngoài. Trong trường hợp này, các tế bào nội mạc tử cung và sẹo bên ngoài đang liên kết các cơ quan nội tạng với nhau, gây đau đớn và không thể tập thể dục.

Đau lưng và đau chân

Đau lưng và đau chân

Đau lưng dưới là khá phổ biến trong thời kỳ hàng tháng của phụ nữ, vì vậy nó có thể được coi là bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn bị đau ở lưng dưới và vai trước, trong và sau khi có kinh cùng với căng cơ ở những khu vực này, bạn có thể bị lạc nội mạc tử cung.

Các triệu chứng phổ biến khác của lạc nội mạc tử cung là tê, cảm giác ngứa ran và đau ở chân. Loại đau này có thể lan ra trên một hoặc cả hai chân của bạn và trở nên tồi tệ hơn trước thời kỳ kinh nguyệt của bạn.

Có cục máu đông trong thời kỳ kinh nguyệt

Có cục máu đông trong thời kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ kinh của mọi người sẽ khác nhau, có thể tươi hơn, tối hơn, nặng hơn, v.v. 

Nó hoàn toàn ổn nếu bạn nhận thấy một cục máu đông 1 – 2 lần. 

Tuy nhiên, nếu máu của bạn chuyển sang màu tối, các cục máu đông đều và có kích thước khổng lồ, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị u xơ tử cung. 

Những tăng trưởng không phải ung thư trong tử cung có thể gây chảy máu bất thường. Thậm chí gặp phải các vấn đề về bàng quang.

Không hứng thú với món ăn yêu thích

Không hứng thú với món ăn yêu thích 

Bạn hoàn toàn mất cảm giác ngon miệng gần đây? Tất cả những thay đổi trong thói quen ăn uống thông thường của bạn có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Đặc biệt nếu bạn bị đau bụng và thay đổi thói quen đại tiện của bạn.

Rụng tóc

Rụng tóc

Rụng tóc là một trong những triệu chứng thị giác của testosterone thấp, một loại hormone hỗ trợ sản xuất tóc khỏe mạnh và duy trì. 

Một dấu hiệu chắc chắn của sự mất cân bằng là tóc loang lổ trên đầu bạn có thể phát triển thành hói theo thời gian.

Lông trên cơ thể bạn cũng có thể bị ảnh hưởng, mặc dù triệu chứng này có thể ít được chú ý hơn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên cạo lông chân và nách.

Luôn quá nóng hoặc quá lạnh

Luôn quá nóng hoặc quá lạnh

Bạn không bao giờ thoải mái ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bị mất cân bằng nội tiết tố. Một trong những lý do cho sự mất cân bằng này là do nồng độ estrogen – một loại hormone điều chỉnh sinh sản nữ. Thông thường, mức độ của nó thay đổi trong suốt cuộc đời và trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nhưng đôi khi có thể có vấn đề với việc sản xuất nó trong cơ thể bạn.

Nồng độ estrogen có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của bạn. Theo nguyên tắc, estrogen thấp gây ra các cơn bốc hỏa và estrogen cao khiến bạn cảm thấy lạnh ở tay và chân mọi lúc.

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/