DOCTOR SPA CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐẨY LÙI COVID-19

CHUNG-TAY-CÙNG-CỘNG-ĐỒNG-ĐẨY-LÙI-COVID-19

Ngay sau khi Việt Nam công bố dịch viêm phổi cấp (Covid-19), Doctor Spa đã khẩn trương mua sắm, bổ sung, hướng dẫn toàn hệ thống thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Không mệt vì dịch nhưng mệt vì lo lắng

Dịch viêm phổi cấp do chủng Covid-19 gây ra khiến mọi mặt của đời sống kinh tế bị xáo trộn. Hầu hết các dịch vụ bị ảnh hưởng. Tình trạng người xe chen lấn, xếp hàng dài ở mỗi ngã tư Hà Nội dường như giảm bớt. Cho đến ngày 22/2/2020, tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế cho biết đang dừng lại ở con số 16, trường hợp nghi nhiễm là 27.

Tín hiệu đáng mừng là chưa có trường hợp nào tử vong do Covid-19 gây ra. Trong số 16 ca thì có đến 15 người đã khỏe mạnh và cho xuất viện. Các trường hợp trong diện có nguy cơ lây nhiễm đều được chính quyền và các cơ quan hữu trách tiến hành cách ly nghiêm ngặt.

Thiệt hại về kinh tế do Covid-19 là điều khó tránh nhưng đi kèm với nó là tâm lý lo sợ, hoang mang xuất hiện hầu hết ở mỗi người dân chúng ta. Cũng vì tâm lý này một số ngành tăng trưởng đột biến. Chưa bao giờ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, nước sát khuẩn ‘ăn nên làm ra” như thời điểm hiện nay.

Cuộc sống thường ngày vốn dĩ đã vất vả, nay đi làm, đi chơi cũng nơm nớp lo sợ. Tìm được không gian vừa để thư giãn, vừa an tâm có lẽ khó ngang ‘tìm đường lên trời”.

Thêm dầu vào lửa

Thời điểm sau Tết cũng là lúc giao mùa. Nhiều bệnh dịch đến hẹn lại lên “ùa” về quấy phá cuộc sống. Covid-19 có nhiều biểu hiện giống với cảm cúm thông thường (sổ mũi, đau họng, sốt, nhức người) càng khiến tâm lý người dân lo sợ do không đủ khả năng tự xác định rằng mình có dương tính với chủng Covid-19 hay không.

Ngoài những biểu hiện lâm sàng trùng lặp với cảm cúm thông thường, một số ca dương tính được ghi nhận không xuất hiện các triệu chứng như cơ quan y tế khuyến cáo. Cách phân biệt người khỏe và người mắc viêm phổi Vũ Hán là bất khả thi với người dân bình thường nói chung.

Yếu tố cuối cùng khiến “đổ thêm dầu vào lửa” là sự chủ quan, thiếu cảnh giác, đặc biệt với ngành dịch vụ. Tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều cơ sở tham bát bỏ mâm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy rằng chúng ta không ai muốn tình trạng phân biệt đối xử xảy ra nhưng ít nhất, những địa phương đã được cơ quan chức năng khoanh vùng cách ly cần được “chăm sóc kỹ lưỡng” hơn.

Mới đây, một cơ sở chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh đã bị cộng đồng mạng phàn nàn do việc đánh đồng giữa người dân ở khu vực cách ly với người ở các khu vực lân cận. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Để xảy ra “điều tiếng”, trước tiên do cách tiếp cận của cơ sở y tế chưa chặt chẽ, thiếu khoa học.

Khỏe người – Khỏe mình là phương châm của Doctor Spa

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ công bố dịch viêm phổi cấp do chủng Corona mới gây ra (nay là Covid-19), Doctor Spa đã khẩn trương mua sắm, bổ sung, hướng dẫn toàn hệ thống thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công tác sàng lọc, tiếp đón khách hàng được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Với những khách hàng đã đặt dịch vụ nhưng lưu trú ở những khu vực được cơ quan chức năng phân vùng, cách ly, Doctor Spa đều tạo điều kiện cho khách hàng lùi lịch và sử dụng dịch vụ sau khi chính quyền tuyên bố khu vực của khách hàng đã an toàn. Giá trị dịch vụ do khách hàng đã thanh toán kèm những ưu đãi tại thời điểm khách đặt cọc đều được Doctor Spa bảo lưu và giữ nguyên giá trị.

Doctor Spa đo thân nhiệt khách hàng để đảm bảo nhiệt độ dưới 37.5 độ C

Tất cả khách hàng trước khi vào Doctor Spa đều cần trải qua bước kiểm tra thân nhiệt. Với những khách có biểu hiện lâm sàng như đã được cơ quan y tế khuyến cáo, Doctor Spa hỗ trợ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất đề khách hàng được thăm khám trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ trị liệu – thẩm mỹ.

Khách hàng rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19

Ngoài những việc nêu trên, nội bộ Doctor Spa đều tiến hành đầy đủ, nghiêm ngặt, liên tục các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tất cả cán bộ, nhân viên toàn hệ thống chấp hành đầy đủ việc đeo khẩu trang thường xuyên, sát khuẩn, vệ sinh cá nhân … trước và sau giờ làm việc. Việc tiến hành khử khuẩn tại các vị trí hay tiếp xúc như tay nắm cửa, thang máy, … đều đặn ngày 3 lần được Doctor Spa tiến hành.

Ngày 2-3 lần khử khuẩn tại các vị trí có bàn tay tiếp xúc

Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại các cơ sở của Doctor Spa thường vượt công suất từ 10% đến 15%, do vậy, thường xuyên thay mới, khử khuẩn chăn, ga, gối, đệm, trang phục và các đồ dùng cá nhân dành cho khách hàng là việc luôn được ưu tiên.

Vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch vụ trước và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ

Vì đặc thù hoạt động trong lĩnh vực Trị liệu – Thẩm mỹ, do vậy, việc vô khuẩn tuyệt đối các trang thiết bị thăm khám, điều trị luôn là yêu cầu bắt buộc hằng ngày dù Việt Nam có hay không dịch Covid-19.

Bên cạnh những biện pháp nêu trên, xuất phát từ đặc tính lây lan của Covid-19 là phát tán trong không khí thông qua tuyến bước bọt hoặc qua các chất dịch do người nhiễm phát ra, đều đặn mỗi ngày, sau khi kết thúc làm việc, bộ phận an toàn của Doctor Spa tiến hành xịt khử khuẩn toàn bộ không gian dịch vụ.

Môi trường thân thiện, an toàn càng tăng thêm uy tín

Nhiều khách hàng được hỏi nguyên nhân nào khiến anh/chị đến với Doctor Spa, đáp án chung là họ cần một nơi vừa để làm đẹp, đồng thời tranh thủ thư giãn thay vì đi du lịch.

Tuy số lượng khách hàng luôn đem lại cho Doctor Spa mức tăng trưởng vượt kế hoạch nhưng thay vì tăng giá bù chi, Doctor Spa thường xuyên có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Đảm bảo môi trường sạch sẽ nói chung, an toàn tối đa cho sức khỏe của khách hàng và cán bộ nhân viên toàn hệ thống nói riêng có lẽ đang trở thành điểm cộng cho chất lượng dịch vụ của Doctor Spa.

Sức khỏe là điều kiện đầu tiên làm nên thành công. Vẻ đẹp chỉ đến sau khi chúng ta được an toàn. Uy tín sẽ càng được củng cố thông qua nỗ lực cùng xã hội đẩy lùi mọi vấn đề gây hại cho con người. Mong rằng, mỗi người, mỗi tổ chức đều cùng đóng góp để sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia có dịch viêm phổi Covid-19.

BBT Doctor Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ