8 công dụng tuyệt vời khi ăn quả chà là

8 công dụng tuyệt vời khi ăn quả chà là

Mặc dù quả chà là (date) không được coi là một siêu thực phẩm nhưng lại cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe. Thực tế là chúng ngọt và hương vị rất ngon.

Xương sẽ được cải thiện

Xương sẽ được cải thiện

Theo Julie Garden-Robinson, Tiến sĩ, L.R.D., giáo sư Đại học bang Bắc Dakota: “Chà là có chứa boron, giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh”

Các khoáng chất như phốt pho, kali, canxi và magie được tìm thấy trong trái cây sấy khô này giúp xương chắc khỏe và chống lại các bệnh như loãng xương.

Hệ thống tiêu hóa được cải thiện

Hệ thống tiêu hóa được cải thiện

Chà là rất nhiều chất xơ và hệ thống tiêu hóa của chúng ta đòi hỏi chất xơ phải hoạt động tốt

Lượng chất xơ ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên. 

Những người tiêu thụ chà là thường xuyên có hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn nhiều so với những người không dùng.

Chống lại căng thẳng và trầm cảm

Chống lại căng thẳng và trầm cảm

Chà là chứa Vitamin B6 giúp cơ thể tạo ra serotonin và norepinephrine, giúp cải thiện sức khỏe não bộ của bạn. 

Serotonin điều chỉnh tâm trạng, trong khi norepinephrine chiến đấu căng thẳng. 

Càng uống nhiều vitamin B6, chúng ta sẽ càng cảm thấy tốt hơn không chỉ về thể chất mà cả về tinh thần.

Tăng cường năng lượng

Tăng cường năng lượng

Chà là rất giàu chất xơ, kali, magie, vitamin và chất chống oxy hóa làm cho chúng trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo. Chúng cung cấp một sự bùng nổ năng lượng lâu dài nhờ các loại đường như fructose và glucose.

Hơn nữa, chúng không chỉ giúp bạn tăng cường năng lượng mà còn hồi phục tinh thần nhanh chóng sau khi mệt mỏi do tập thể dục hay hoạt động mạnh

Ngăn ngừa bệnh tim

Ngăn ngừa bệnh tim

Chà là làm giảm nồng độ triglyceride và giảm stress oxy hóa, cả hai đều là yếu tố nguy cơ của bệnh tim và xơ vữa động mạch.

Hơn nữa, chúng là một nguồn kali phong phú làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ cũng như các bệnh liên quan đến tim khác.

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Chà là bảo vệ hệ thống tiêu hóa và ruột khỏi vi khuẩn có hại do đó làm giảm nguy cơ lây lan sang ruột kết. 

Tiêu thụ chà là thường xuyên làm tăng sự phát triển của loại vi khuẩn tốt bảo vệ chúng ta khỏi sự phát triển của các tế bào ung thư trong ruột kết.

Giảm các triệu chứng dị ứng theo mùa

Giảm các triệu chứng dị ứng theo mùa

Viêm mũi dị ứng theo mùa ảnh hưởng đến rất nhiều người Việt Nam.

Và cây chà là có hiệu quả trong việc giảm một số dấu hiệu viêm ở bệnh nhân SAR.

Hỗ trợ giảm cân

Hỗ trợ giảm cân

Chà là cũng giúp giảm cân. Chúng có chất xơ, nhưng chất xơ này làm cho bạn cảm thấy no trong một thời gian dài và nó ngăn ngừa sự tăng đột biến của đường huyết.

Hơn nữa, chà là chứa chất chống oxy hóa như anthocyanin, phenolics và carotenoids. Chúng loại bỏ các độc tố, tăng cường tiêu hóa và tăng sự trao đổi chất trong cơ thể dẫn đến giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ