10 dấu hiệu quan trọng phản ánh mức độ căng thẳng của cơ thể bạn

10 dấu hiệu quan trọng phản ánh mức độ căng thẳng của cơ thể bạn

Bệnh ngoài da

Bệnh ngoài da

Bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác có thể do căng thẳng. Có mối liên hệ trực tiếp giữa mức độ căng thẳng tâm lý cao và các vấn đề về da. Khi bị căng thẳng, da sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn

Thay đổi cân nặng

Thay đổi cân nặng

Bạn không thể ổn định cân nặng của mình bằng chế độ ăn kiêng hoặc các bài tập thể dục ?

Các tình huống căng thẳng thường xuyên làm tăng sản xuất hormone cortisol. Cortisol ổn định chuyển hóa chất béo và carbohydrate, hỗ trợ lượng đường cần thiết trong máu. Nếu một người có quá nhiều hormone này, người đó sẽ ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ sản xuất ít testosterone hơn và cơ thể sẽ đốt cháy ít calo hơn. Điều này sẽ khiến bạn tăng cân.

Đôi khi căng thẳng và lo lắng khiến mọi người giảm cân. Nồng độ adrenaline trong máu tăng lên khiến điều này xảy ra. Adrenaline tăng tốc độ trao đổi chất, nhưng nó làm chậm quá trình bài tiết chất béo. 

Cảm lạnh thường xuyên

Cảm lạnh thường xuyên

Căng thẳng gây ra việc sản xuất cortisol, có thể ức chế viêm. Tuy nhiên, nếu một người đang trải qua căng thẳng mãn tính, hệ thống miễn dịch trở nên ít nhạy cảm hơn với cortisol, dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn. Cơ thể sau đó có nguy cơ bị cảm lạnh cao hơn.

Đừng đổ lỗi cho thời tiết lạnh vì nó chỉ là tác nhân kích hoạt cơ thể có hệ miễn dịch yếu. 

Nếu bạn bị bệnh thường xuyên, hãy nghĩ về điều gì đó khiến bạn lo lắng rất nhiều trong cuộc sống và cố gắng loại bỏ nó.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Căng thẳng có tác động tiêu cực đến đường tiêu hóa. Đôi khi, các loại thuốc trị đau bụng và đau dạ dày không giúp ích được gì. Trong trường hợp này, cần một nhà tâm lý học để xác định nguyên nhân của sự lo lắng của bạn và cố gắng giúp bạn.

Khó tập trung

Khó tập trung

Những người bị căng thẳng trong một thời gian dài rất khó tập trung vào các nhiệm vụ. 

Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã trở nên kém tập trung hơn bình thường, có lẽ đã đến lúc bạn nên chậm lại một chút và nghỉ ngơi. Điều này xảy ra vì căng thẳng thần kinh.

Mất tóc

Mất tóc

Căng thẳng có thể khiến bạn bị hói một phần hoặc thậm chí hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn có ít tóc hơn trước và các loại vitamin khác nhau không có tác dụng tích cực, căng thẳng có thể là một lý do. Vì vậy, hãy ngừng lo lắng nếu bạn muốn giữ mái tóc đẹp của bạn.

Nhức đầu

Nhức đầu

Nhức đầu có thể do nhiều nguyên nhân: thoái hóa xương khớp, sai vị trí trong khi ngủ, huyết áp thấp hoặc cao, viêm xoang, mang thai và nhiều bệnh khác. Nhưng đôi khi đau đầu là do căng thẳng cảm xúc mà bạn có ở nơi làm việc hoặc ở nhà.

Uống thuốc có thể giúp đỡ đau đầu. Nhưng nếu bạn không loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống của mình, cơn đau đầu sẽ lặp đi lặp lại.

Giảm ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục

Một người cạn kiệt cảm xúc, một người thường xuyên bị căng thẳng, thường có ham muốn khá thấp. 

Nếu bạn không có quan hệ tình dục với bạn tình trong một thời gian dài, đừng giận dữ hay lo lắng vì điều này sẽ không giúp ích gì cho tình hình. Nếu lý do thực sự là căng thẳng, nó sẽ chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Một điều tuyệt vời để làm là đi nghỉ cùng nhau.

Vấn đề với giấc ngủ

Vấn đề với giấc ngủ

Bạn có thể bị mất ngủ nếu bạn bị căng thẳng trong một thời gian dài. Đây là một tình huống rất khó khăn vì một người không thể làm việc bình thường và tận hưởng cuộc sống mà không có giấc ngủ ngon. 

Khi thuốc ngủ không còn tác dụng nữa, đã đến lúc phải cảnh giác và có thể gặp bác sĩ. Điều rất quan trọng là bạn tìm ra lý do cho vấn đề giấc ngủ của mình và loại bỏ nó càng nhanh càng tốt.

Bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch

Trái tim của chúng ta phải trải qua rất nhiều điều trong cuộc sống, cả những điều tốt và xấu

Căng thẳng có ảnh hưởng xấu đến trái tim. Căng thẳng mãn tính là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của các bệnh tim mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ