Cơ thể của chúng ta thay đổi như thế nào sau 30 tuổi

Cơ thể của chúng ta thay đổi như thế nào sau 30 tuổi

Cơ thể của chúng ta thay đổi như thế nào sau 30 tuổi và tại sao khuôn mặt của chúng ta có thể già đi nhanh đến như vậy

Tất cả chúng ta đã nghe về sự hữu ích của axit hyaluronic, vitamin C và E. Nhưng sức khỏe làn da của chúng ta phụ thuộc vào điều gì khác? Làm thế nào chúng ta có thể ảnh hưởng đến nó? 

Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể đủ collagen và elastin, sử dụng kem chống nắng và ăn thực phẩm lành mạnh, chúng ta cũng nên lưu ý đến khối lượng xương và thay đổi nền nội tiết tố.

Cơ thể thay đổi như thế nào khi chúng ta già đi

Thời gian trôi qua, làn da của chúng ta trở nên kém đàn hồi hơn và chúng ta bắt đầu chăm sóc nó nhiều hơn: sử dụng miếng dán mắt, kem, liệu pháp Mesotherapy và các quy trình khác nhằm cải thiện làn da của mình.

Làn da nhăn nheo, chảy xệ

Sự xuất hiện của các nếp nhăn không chỉ phụ thuộc vào làn da của chúng ta, mà còn phụ thuộc vào các thành phần cấu trúc sâu như: các mô mềm, mỡ tích tụ và hộp sọ chịu sự tái hấp thu xương. Nếu chúng ta hiểu cách thức những thứ này hoạt động, chúng ta có thể làm chậm lão hóa.

Chụp X-quang vào năm 35-40 tuổi

Tái hấp thu xương (chứng loãng xương) là sự phá hủy dần dần các mô xương. Xương của chúng ta đổi mới trong suốt cuộc đời, nhưng sau 35-40 năm, quá trình hủy diệt bắt đầu chiếm ưu thế trong quá trình tăng trưởng.

Chứng loãng xương ở lưng, chân

Khi chúng ta già đi, bộ xương của chúng ta lớn hơn và mỏng manh hơn khoảng 10%. Ví dụ, xương chậu phát triển lên đến 25-30 năm (khi cơ thể chuẩn bị sinh con.) Sau 40, xương chậu bắt đầu hẹp hơn và nhỏ hơn.

Chứng loãng xương cũng có thể ảnh hưởng đến hộp sọ

– Giảm chiều dài khuôn mặt (tương quan với mất răng);

– Xương thô xuất hiện;

– Quỹ đạo xương thay đổi hình dạng và lớn hơn;

– Hàm dưới trở nên rộng hơn;

– Mũi trở nên to hơn, chóp mũi rủ xuống do thay đổi xương.

 

Nếp gấp mũi sâu theo tuổi tác vì xương hàm cũng thay đổi. Vâng, điều này cũng liên quan đến việc mất độ đàn hồi của da và sự thay đổi của các mô mềm dưới da. Nhưng chủ yếu, nó liên quan đến răng và sức khỏe của họ.

Nếp nhăn khóe mũi

Các quỹ đạo xương quanh mắt của chúng ta, đặc biệt là góc bên ngoài và bên trong của chúng, cũng trở nên lớn hơn. Đó là lý do lông mày trông nhướn lên và vết chân chim xuất hiện.

Vết chân chim và nhăn hốc mắt

Làm thế nào để chậm quá trình lão hóa

Nếu bạn muốn giữ cho khuôn mặt của mình trông trẻ trung, bạn phải làm chậm quá trình lão hóa da và thay đổi hộp sọ (tái hấp thu xương.)

Thời trẻ, làn da mịn màng vì được làm giàu collagen và elastin, và mỡ mặt được phân phối đều. Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta mất collagen và lớp mỡ mất đi khối lượng. Đó là lý do da chảy xệ

– Để làm chậm quá trình lão hóa:

– Xem xét lại mô hình ăn uống của bạn. Nên ăn ít đường vì nó làm tăng tốc độ lão hóa. Tiêu thụ nhiều trái cây, rau quả vì chúng ngăn ngừa tổn thương tế bào.

– Giữ ẩm cho da, không làm hỏng nó bằng việc tẩy tế bào chết quá nhiều và không đúng cách

– Không nheo mắt vì nheo mắt làm cho nếp nhăn của bạn sâu hơn

– Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, gió và lạnh. 

– Sử dụng các liệu pháp chăm sóc da phù hợp tại các spa, thẩm mỹ

– Làm thế nào để làm chậm quá trình hủy xương

– Hãy chăm sóc hormone của bạn. Ví dụ, hormone tuyến giáp tăng cường tái hấp thu và estrogen làm chậm quá trình này. Mặc dù vitamin D thực sự hữu ích, nhưng dư thừa có thể ảnh hưởng đến xương. Để tìm sự cân bằng, hãy tìm đến một bác sĩ nội tiết.

– Chăm sóc răng của bạn: nếu thiếu một chiếc răng, nó sẽ tăng tốc quá trình biến dạng hàm và ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Môi có thể trông mỏng hơn so với thực tế, nếp gấp mũi có thể trông sâu hơn, khuôn mặt có thể trông tròn hơn. Đó là lý do hàm dưới trở nên nhỏ hơn ở những người có răng giả: trong 10 năm, nó có thể mất khoảng 60% kích thước. Cấy ghép thay thế chân răng có thể giúp bạn tránh được quá trình này.

 

Có thể thấy, khuôn mặt của chúng ta cũng thay đổi từ bên trong. Tất nhiên bạn cũng nên tiếp tục quan tâm đến làn da của mình, nhưng hiểu được các quy trình phức tạp hơn khác sẽ giúp bạn không lãng phí tiền vào các thủ tục vô ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ