6 xu hướng mới gây hại cho sức khỏe của bạn

6 xu hướng mới gây hại cho sức khỏe của bạn

Có 1 số xu hướng mới không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Xu hướng đó nhắm vào những người trẻ tuổi có cơ thể khỏe mạnh. Nhưng những người mắc một số bệnh mãn tính hoặc các bệnh khác phải rất cẩn thận về các xu hướng sức khỏe đó. Vậy xu hướng đó là gì, hãy cùng tìm hiểu nha:

Tập luyện cường độ cao

Tập luyện cường độ cao

Những người mơ ước có một cơ thể hoàn hảo nghĩ rằng việc luyện tập thường xuyên sẽ đem lại kết quả nhanh chóng. Nhưng những người làm điều này với tốc độ nhanh, thường xuyên sẽ dễ bị chấn thương, viêm đầu gối và vai. Muốn thực hiện được, bạn phải có một mức độ chuẩn bị nhất định. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu và quyết định giảm cân nhanh chóng, đây chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn hãy đảm bảo lượng tập luyện phù hợp và dần dần chuyển sang các bài tập cường độ cao hơn.

Kem đánh răng than

Kem đánh răng than

Gần đây, xu hướng sử dụng than không chỉ để làm sạch dạ dày mà còn cho mục đích thẩm mỹ. Nếu bạn sử dụng kem đánh răng có chứa than củi, bạn nên nhớ rằng nó là chất mài mòn. Bằng cách làm sạch bề mặt bên ngoài của răng, nó cũng loại bỏ một phần men răng và không phục hồi được. Điều này làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn và những mẩu than nhỏ có thể bị kẹt trong trám và vết lõm gây kích ứng.

IQOS

IQOS

Thuốc lá điện tử với băng cassette có thể thay đổi ngày càng trở nên phổ biến (IQOS). Chúng được cho là ít gây hại hơn thuốc lá thông thường. 

Nhưng vì thuốc lá điện tử được đun nóng tạo ra khí dung nicotine bao gồm thuốc lá và các hóa chất khác, nên chúng thậm chí còn gây hại hơn cho sức khỏe con người.

Thuốc lá điện tử có thể dẫn đến viêm, stress oxy hóa và các hậu quả xấu khác cho phổi và đường thở. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư.

Thụt rửa y tế

Phương pháp làm sạch này có thể dẫn đến những thay đổi trong hệ vi sinh vật của các cơ quan sinh dục bên trong. Nó bị kích thích hay ngứa và viêm âm đạo do vi khuẩn. Thông thường, thụt rửa có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy khó chịu trong cơ quan sinh dục của mình, đừng tự mình làm bất cứ điều gì và hãy đến gặp bác sĩ.

Vitamin mà không cần toa

Vitamin mà không cần toa

Uống vitamin quá thường xuyên mà không cần toa có thể có những hậu quả tiêu cực. Dùng quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng, hãy cân nhắc thay đổi chế độ ăn uống chất lượng tốt hơn. Hãy tham khảo ý kiến với chuyên gia dinh dưỡng để có thể cung cấp một kế hoạch thực phẩm tốt cho bạn.

Bài tập Kegel

Bài tập Kegel

Các bài tập Kegel giúp cho các cơ sàn chậu khỏe hơn. Nhưng loại bài tập này có rất hạn chế. 

Nếu một người bị đau ở xương chậu hoặc tiểu không tự chủ, bài tập này có thể làm xấu đi mọi thứ hoặc làm tổn thương bàng quang và thận. 

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc muốn loại bỏ chúng bằng các bài tập Kegel, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ