Tác dụng phụ của tẩy lông bằng laser là gì?

tác dụng phụ của tẩy lông bằng laser là gì

Nếu bạn mệt mỏi với các phương pháp tẩy lông truyền thống, chẳng hạn như cạo lông, nhổ lông, bạn có thể quan tâm đến việc tẩy lông bằng bước sóng, laser. Phương pháp triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách ngăn chặn các nang tóc mọc lên. Đối với hầu hết mọi người, tẩy lông bằng laser là an toàn. Phương pháp này cũng không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ dài hạn nào.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về tác dụng phụ của triệt lông bằng laser rất nhiều. Mặc dù tác dụng phụ tạm thời và nhỏ có thể xảy ra sau khi làm, các tác dụng khác rất hiếm, bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến sức khỏe lâu dài của bạn là không có cơ sở.

Tác dụng phụ nhỏ là phổ biến

Triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách sử dụng các tia laser nhỏ, nhiệt độ cao. Laser có thể gây ra tác dụng phụ tạm thời ngay sau khi làm thủ thuật. Kích ứng da và thay đổi sắc tố là tác dụng phụ phổ biến nhất.

Đỏ và kích ứng

đỏ và kích ứng

Tẩy lông qua tia laser có thể gây kích ứng tạm thời. Bạn có thể nhận thấy đỏ và sưng nhẹ ở khu vực được điều trị. Tuy nhiên, những hiệu ứng này khá nhỏ.

Bác sĩ da liễu của bạn có thể áp dụng thuốc gây tê tại chỗ trước khi làm phương pháp để giảm thiểu những tác động này.

Kích ứng tổng thể sẽ biến mất trong vài giờ. Hãy thử áp dụng túi nước đá để giúp giảm sưng và đau. Bạn nên gọi bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng vượt quá kích ứng nhẹ hoặc nếu tác dụng phụ trở nên tồi tệ hơn.

Thay đổi sắc tố da

thay đổi sắc tố da

Sau khi điều trị bằng laser, bạn có thể thấy da hơi tối hơn hoặc sáng hơn. Nếu bạn có làn da sáng, bạn có nhiều khả năng có những đốm sậm màu hơn từ việc tẩy lông bằng laser. Điều ngược lại là đúng với những người có làn da tối, những người có thể có những đốm sáng hơn từ quy trình. Tuy nhiên, giống như kích ứng da, những thay đổi này là tạm thời và thường không phải là một nguyên nhân để lo lắng.

Tác dụng phụ nghiêm trọng là rất hiếm

Hiếm khi, tẩy lông bằng laser có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tác dụng phụ hiếm gặp của tẩy lông bằng laser bao gồm:

Tăng trưởng tóc quá mức trong khu vực điều trị

tăng trưởng tóc quá mức trong khu vực điều trị

Đôi khi hiệu ứng này bị nhầm với rụng tóc sau khi làm thủ thuật

Thay đổi kết cấu da tổng thể

Bạn có thể tăng nguy cơ nếu bạn bị rám nắng gần đây.

Sẹo

sẹo

Đây là phổ biến nhất ở những người có xu hướng dễ dàng để lại sẹo.

Mụn nước và bỏng da

mụn nước và bỏng da

Những tác động này có thể được gây ra bởi sự tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá sớm sau khi làm.

Thảo luận về các tác dụng phụ với bác sĩ của bạn. Mặc dù nó không phổ biến, nhưng nó vẫn cần để nhận biết. Gọi cho bác sĩ nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào sau khi tẩy lông bằng laser.

Có được triệt lông bằng laser khi đang mang thai?

có được triệt lông bằng laser khi đang mang thai

Phương pháp này không được khuyến khích khi mang thai. Điều này chủ yếu là do thực tế là không có nghiên cứu nào ở người đã chứng minh sự an toàn của phương pháp điều trị tóc bằng laser trong thai kỳ.

Bạn có thể muốn điều trị lông bằng laser cho việc phát triển quá mức của lông trong thai kỳ. Các khu vực phổ biến tăng trưởng lông bao gồm vú và bụng dưới. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, những sợi tóc này tự rụng, vì vậy bạn có thể không cần bất kỳ phương pháp điều trị y tế nào nếu bạn đợi cho đến khi việc mang thai của bạn kết thúc.

Nếu bạn có thai và đang tìm cách tẩy lông bằng laser, hãy cân nhắc chờ đợi cho đến khi sinh. Bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn đợi vài tuần để an toàn.

Triệt lông bằng laser có thể gây ung thư?

Trên thực tế, theo Tổ chức Chăm sóc da, quy trình này đôi khi được sử dụng để điều trị một số dạng tổn thương tiền ung thư.

Các laser khác nhau được sử dụng để điều trị tổn thương do ánh nắng mặt trời và nếp nhăn. Các laser được sử dụng trong tẩy lông hoặc các phương pháp trị liệu da khác có lượng phóng xạ tối thiểu như vậy. Thêm vào đó, số lượng tối thiểu chỉ được chính xác trên bề mặt da. Vì vậy, họ không có nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Triệt lông bằng laser có thể gây vô sinh?

Chỉ có bề mặt da bị ảnh hưởng bởi các tia laser, vì vậy bức xạ tối thiểu từ quy trình không thể xâm nhập vào bất kỳ cơ quan nào của bạn.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro tiềm ẩn nếu bạn hiện đang cố gắng mang thai.

Nhìn chung, triệt lông bằng laser là an toàn và hiệu quả đối với hầu hết mọi người. Để phòng ngừa, bạn không nên thực hiện phương pháp gần mắt hoặc trong khi mang thai. Gặp bác sĩ nếu có bất kỳ triệu chứng hiếm gặp xảy ra sau khi triệt lông bằng laser.

 

Tại Doctor Spa, Triệt lông vĩnh viễn Công nghệ SHR 2019 Đức, kết hợp ánh sáng kép và lăng kính đá Amethyst:

  • Thời gian triệt ngắn, kết quả dài lâu, trắng sáng tức thì
  • Mang lại làn da mềm mại, tươi mới
  • Không đau rát, không kiêng cữ, không viêm nhiễm
  • Giải quyết mọi vấn đề về tác dụng phụ
  • Se khít lỗ chân lông
  • Loại bỏ độc tố, giảm thâm đỏ

>> Clip giới thiệu CN SHR tại Doctor Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ