Top 10 thành phần làm trắng sáng da an toàn

top 10 thành phần làm trắng sáng da an toàn

Tất cả các sản phẩm chăm sóc da nên an toàn NHƯNG nói thật, các thành phần làm trắng sáng da không phải có sự an toàn tốt nhất. 

Đừng lo, có rất nhiều thành phần làm trắng sáng da an toàn dành cho bạn. Thực tế danh sách 10 thành phần làm sáng da an toàn hàng đầu này đã chứng minh.

Axit Kojic

axit kojic

Thường được sản xuất như một sản phẩm phụ của gạo mạch nha – thứ mà sử dụng để làm rượu sake / rượu gạo

Axit kojic là một hoạt chất chăm sóc da làm trắng và sáng da hoàn toàn tự nhiên bằng cách tạo ra một loại enzyme cần thiết cho việc sản xuất melanin, tức là sắc tố làm màu da của bạn, không có sẵn.

Vitamin C

vitamin c

Vitamin C là một thành phần chăm sóc da đa tác dụng được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nhìn vào danh sách các công dụng dưới đây:

  • Chống oxy hóa
  • Xây dựng collagen
  • Hoạt động chống lão hóa
  • Làm trắng da
  • Làm sáng da
  • Phục hồi tổn thương da
  • Giúp bảo vệ da chống ô nhiễm

Tóm lại – vitamin C là một chất chống oxy hóa chăm sóc da cần thiết, nó là một trong những hoạt chất chăm sóc da an toàn nhất bạn có thể sử dụng.

Alpha-arbutin

alpha arbutin

Một chất  làm trắng sáng da tự nhiên. Alpha-arbutin được sản xuất bởi mẹ thiên nhiên và được tìm thấy trong lá của cây dâu tây. Được sử dụng trong chăm sóc da với nồng độ alpha-arbutin 1 đến 2%, có thể cạnh tranh ngay cả các chất làm trắng sáng da hiệu quả nhất.

Tương tự như axit Kojic, alpha-arbutin hoạt động bằng cách ức chế các enzyme tyrosinase trên da.

Niacinamid

niacinamid

Bước vào thế giới chăm sóc da và bạn đã giành được chuyến đi xa trước khi nghe về hoạt động tuyệt vời của niacinamide. Còn được gọi là pro-vitamin B3, niacinamide là một chất chống oxy hóa, cân bằng bã nhờn, chống mụn trứng cá, chống viêm, tăng cường ceramide và hoạt chất làm trắng sáng da rất hiệu quả.

Niacinamide hoạt động thậm chí hiệu quả hơn khi kết hợp với N-acetyl glucosamine.

Glutathione

glutathione

Một chất chống oxy hóa mạnh thậm chí có thể được dùng như một thực phẩm bổ sung.

Glutathione là đối tác tuyệt vời với các thành phần làm trắng sáng da được nghiên cứu kỹ như axit kojic.

Mặc dù các nghiên cứu cho thấy glutathione an toàn khi sử dụng trên da, nhưng không có nhiều thông tin về việc glutathione có thể làm trắng sáng da tốt hay nhanh như thế nào. Vì lý do này, hãy chắc chắn rằng sự lựa chọn của bạn về chăm sóc da hay làm trắng sáng sử dụng glutathione kèm theo một trong những thành phần khác trong danh sách này.

Axit Azelaic

axit azelaic

Axit azelaic có độ pH tương đương với làn da của bạn, cũng có tính axit nhẹ.

Axit azelaic được biết đến nhiều nhất với khả năng giúp làm dịu bệnh hồng ban – một vết đỏ mãn tính kèm theo kích ứng và đóng vảy.

Tuy nhiên Axit azelaic cũng là một thành phần làm trắng sáng da hiệu quả, không chỉ giúp làm đều màu da, mà còn giúp làn da của bạn cân bằng, mịn màng

Axit glycolic

axit glycolic

Hầu hết mọi người đều biết Axit glycolic hoạt động như một chất tẩy da chết, hầu hết mọi người không biết Axit glycolic cũng có thể giúp làm trắng sáng da.

Trong khi nhiều thành phần trong danh sách này có tác dụng ức chế tổng hợp melanin, Axit glycolic có tác dụng làm trắng sáng da bằng cách loại bỏ sắc tố melanin nhanh hơn. Nó tăng tốc độ chuyển đổi tự nhiên của các tế bào da của bạn hay còn gọi là tốc độ tẩy tế bào chết. Vì tẩy da chết không đều có thể gây ra một làn da không đều màu.

Do đó, Axit glycolic có thể tăng cường mạnh mẽ kết quả của các chất làm trắng sáng da tác động trực tiếp như Axit kojic.

Axit linoleic

Mặc dù bạn có thể chưa nghe nói về axit linoleic, nhưng bạn chắc chắn đã nghe nói về các loại dầu thực vật tự nhiên có chứa axit linoleic – dầu hoa hồng, dầu hạt nho và dầu hoa anh thảo.

Axit linoleic có thể giúp tăng tốc độ luân chuyển tế bào da của bạn giống như Axit glycolic và axit linoleic cũng có thể trực tiếp ức chế sản xuất melanin.

Một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên khác hoạt động với khả năng làm trắng sáng da đáng chú ý.

Chiết xuất dâu tằm

chiết xuất dâu tằm

Chiết xuất dâu tằm là một chất làm trắng sáng da an toàn.

Các nguồn chiết xuất dâu tằm thậm chí mang lại hiệu quả tốt hơn so với Hydroquinone, mặc dù điều này vẫn gây tranh cãi.

Chiết xuất dâu tằm cũng có thể giúp bảo vệ da, chống lại các gốc tự do gây hại – ô nhiễm gây ra các đốm đồi mồi.

Chiết xuất cam thảo

chiết xuất cam thảo

Là một hỗn hợp của các hoạt chất, chiết xuất cam thảo chứa nhiều thành phần mang lợi ích làm trắng sáng da.

Một số hoạt động theo cách truyền thống bằng cách ức chế hoạt động tyrosinase. Điều này làm cho chiết xuất cam thảo trở thành một thành phần chăm sóc da hấp dẫn và cực hiệu quả để làm trắng và sáng da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ