7 thói quen buổi sáng không cho phép chúng ta giảm cân

7 thói quen buổi sáng không cho phép chúng ta giảm cân

Mối liên hệ giữa thói quen của chúng ta và nguy cơ gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể và gây tăng cân là gì ?

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và cải thiện những thói quen tăng cân nhé!

Từ chối ăn bữa sáng lớn

Từ chối ăn bữa sáng lớn

Thời gian chúng ta ăn quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta ăn. Các nhà khoa học từ Đại học Tel Aviv đã chứng minh rằng chế độ ăn kiêng với bữa sáng lớn và bữa tối nhẹ sẽ hiệu quả hơn nhiều khi duy trì cân nặng thay vì chế độ ăn kiêng dựa trên việc ăn vặt thường xuyên và nhẹ.

Điều này là do tốc độ trao đổi chất khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Kết luận: Bạn không được bỏ ăn bữa sáng nhiều calo. Bữa trưa của bạn nên ở mức trung bình và bữa tối của bạn nên nhẹ nhàng.

Không đi dạo dưới ánh nắng mặt trời

Không đi dạo dưới ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời hoàn toàn đốt cháy chất béo. Ít nhất là các mô mỡ trắng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alberta ở Edmonton, Canada đã tiến hành một thí nghiệm và chứng minh rằng hợp chất béo giảm khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Kết luận: Chỉ cần nhớ rằng dành thời gian dưới ánh mặt trời và luôn đảm bảo mặc áo chống nắng.

Quên uống một ly nước sau khi thức dậy

Quên uống một ly nước sau khi thức dậy

Cơ thể của một người trưởng thành được tạo thành từ 55% đến 60% nước, vì vậy uống một ly nước sau khi thức dậy là thực sự tốt. Tác giả của các bài báo về năng suất, Chris Bailey, chia sẻ rằng như một thử nghiệm, anh bắt đầu buổi sáng của mình với một ly nước và anh đã giảm được lượng mỡ trong cơ thể từ 17% xuống còn 10%.

Kết luận: Nước làm tăng quá trình trao đổi chất, làm giảm nguy cơ bị béo. Nó cũng giúp cơ thể loại bỏ độc tố.

Không tập thể dục

Không tập thể dục

Ngoại trừ những lợi thế rõ ràng của việc đốt cháy calo và tăng tốc độ trao đổi chất, các bài tập buổi sáng có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Emma Stevenson và Ph.D. sinh viên Javier Gonzalez phát hiện ra rằng những người quen tập thể dục trước khi ăn sáng ăn ít thức ăn trong suốt cả ngày.

Kết luận: Tập thể dục khi còn đói sẽ hiệu quả hơn 20% về việc giảm cân so với tập thể dục vào ban ngày.

Dành các món ngon cho bữa trưa hoặc bữa tối

Dành các món ngon cho bữa trưa hoặc bữa tối

Nếu bạn có thể chống lại việc ăn đồ ngọt hoặc nướng, hãy làm điều đó trong phần đầu tiên của ngày. Đây là một kết luận khác mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv đã đưa ra: một bánh muffin ăn vào buổi sáng sẽ tăng thêm ít inch cho vòng eo của bạn so với bánh muffin được ăn tương tự vào buổi tối.

Đọc tin tức vào buổi sáng

Đọc tin tức vào buổi sáng

Sự sợ hãi hoặc cáu kỉnh gây ra bởi việc đọc/xem các tin tức buổi sáng thực sự có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bị thiếu ngủ mãn tính do căng thẳng lâu dài khiến các tế bào gốc biến thành tế bào mỡ.

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Mary Teruel, trợ lý giáo sư hóa học và hệ thống sinh học tại Đại học Y khoa Stanford ở California, đã giải thích cách thức hoạt động của nó. Stress khiến cơ thể sản xuất hormone giúp cơ thể thích nghi với môi trường mới. Kết luận: Nếu căng thẳng là ngắn hạn, các tế bào mỡ mới không được hình thành. Nếu căng thẳng kéo dài, cơ chế tiết kiệm calo được bắt đầu. Và ngay cả khi chúng ta bắt đầu ăn ít hơn, chúng ta sẽ không thể giảm cân cho đến khi tình trạng căng thẳng kết thúc.

Đánh giá thấp sự giúp đỡ của vật nuôi

Đánh giá thấp sự giúp đỡ của vật nuôi

Một con chó có thể trở thành một người bạn đồng hành cực kỳ hữu hiệu trong quá trình chạy và một con mèo có thể làm cho việc giãn cơ hoặc yoga thư giãn và thú vị hơn nhiều. Bên cạnh đó, giao tiếp với thú cưng và chăm sóc nó có thể mang lại cho bạn những cảm xúc tích cực làm giảm mức độ căng thẳng.

 

One thought on “7 thói quen buổi sáng không cho phép chúng ta giảm cân

  1. Pingback: 32 biện pháp để GIẢM MỠ BỤNG tại nhà | Doctor Spa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 898 588 ĐĂNG KÝ