Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

20 sự thật về nhóm máu mà ta không hề biết

Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống máu thực sự rất phức tạp, đó là lý do tại sao việc chăm sóc trái tim lại quan trọng và cần thiết biết về nhóm máu của bạn.

1. Sẽ mất 1.120.000 con muỗi để hút hết máu từ một người trưởng thành.

2. Để làm cho máu lưu thông, trái tim tạo ra áp lực đến mức nó có thể giải phóng một dòng máu cao 30 ft.

3. Một con người có thể sống mà không cần mạch đập. Vào năm 2012, các bác sĩ đã cài đặt một thiết bị trong cơ thể Craig Lewis -55 tuổi, cho phép máu lưu thông khắp cơ thể mà không cần mạch đập.

4. Stan Larkin đã sống 555 ngày không có trái tim vì phải chờ đợi để được cấy ghép. Trái tim của chính anh đã được thay thế bằng một thiết bị hỗ trợ. Anh ấy thậm chí có thể chơi bóng rổ.

5. Lượng máu đi qua cơ thể được lưu thông trong 25 ngày xấp xỉ bằng một bể bơi cỡ trung bình.

6. Một người có thể mất 40% máu và vẫn sống. Nhưng tất nhiên, cần truyền máu kịp thời.

7. 21% các cơn đau tim xảy ra vào thứ Hai, tiếp đến hay xảy ra vào thứ Sáu. Các nhà khoa học cho rằng lý do là một lượng lớn các loại hormone gây căng thẳng vào đầu tuần.

8. Nhịp tim của chúng ta ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng này với một người đàn ông được trang bị một trái tim mới sau cuộc phẫu thuật, tâm trí, cảm xúc và hành động của anh thay đổi theo những cách khác thường.

9. Để giảm nguy cơ đau tim, bạn phải thức dậy chậm vào buổi sáng và giảm cường độ tập luyện buổi tối.

10. Nước dừa có thể thay thế huyết tương nhờ các thành phần tương tự của chúng.

11. Nhóm máu có thể là một lý do cho ly dị. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ nhóm máu giữa vợ hoặc chồng và tỷ lệ ly hôn. Do đó, trong những cặp đôi mạnh nhất, cả hai người đều có loại O. Các cặp vợ chồng quyết định ly hôn thường có những kết hợp như vậy: A + AB hoặc A + O.

12. Nhóm máu có tác động đến sức khỏe của chúng ta. Những người có nhóm máu O rất dễ mắc các bệnh tim mạch nhưng họ dễ bị ung thư da hoặc béo phì hơn

13. Những người có nhóm máu A nên chú ý đến mức độ cholesterol trong máu. Họ có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

14. Những người có nhóm máu B nên nhớ rằng họ dễ bị tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

15. Những người có nhóm máu AB nên chăm sóc trí nhớ và sự tập trung của họ vì khả năng suy giảm nhận thức ở những người AB cao hơn 82% so với các loại khác.

16. Nước tăng lực thay đổi cách tim đập. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi uống nước tăng lực, lượng caffeine cao hơn tới 3 lần so với các loại đồ uống chứa caffein khác như cà phê hoặc soda. Hơn nữa, chúng ảnh hưởng đến nhịp tim của chúng ta và có thể gây co giật hoặc tử vong.

17. Chế độ ăn uống theo nhóm máu không hoạt động.

18. Tại Nhật Bản, có một ngành công nghiệp hàng hóa đặc biệt cho từng nhóm máu: thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

19. Hiệu suất thể thao phụ thuộc vào nhóm máu. Một nghiên cứu được tổ chức vào năm 2017 đã chỉ ra rằng những người có nhóm máu O có sức chịu đựng tốt hơn các loại khác. Trong số những cầu thủ bóng nước ưu tú, các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ người nào có nhóm máu AB. Nhưng lợi thế nhóm máu O chỉ hoạt động nếu một người hoạt động thường xuyên.

20. Tính cách chúng ta phụ thuộc vào nhóm máu của chúng ta. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tính cách và nhóm máu của từng người. Ở Nhật Bản, mọi người tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến con người. Đặc điểm tính cách và thành công của họ trong công việc và trong các mối quan hệ cá nhân.

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/