Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

18 dấu hiệu có thể giúp bạn hiểu con bạn tốt hơn

 

Khi một đứa trẻ thực sự còn nhỏ, cha mẹ chúng có xu hướng lo sợ về sức khỏe của con mình. Họ cố gắng đoán chính xác những gì bé con muốn và những gì có thể gây ra cho bé sự khó chịu. Nhưng làm thế nào để bạn hiểu bé khi bé không sử dụng từ ngữ? Các chuyên gia phác thảo 3 phương pháp chính có thể giúp người lớn giao tiếp với bé.

Mặc dù mọi bậc cha mẹ học cách hiểu và giải thích các dấu hiệu riêng của con mình, nhưng hãy quan tâm đến một số quy tắc chung được sử dụng để phân biệt nhu cầu của họ.

Cách bé khóc

Cách bé khóc

Khóc là cách chính mà bé thể hiện nhu cầu của mình trong 4 tháng đầu đời. Nhưng làm thế nào cha mẹ có thể hiểu liệu em bé khóc vì đói, đau, hay cái gì khác?

Một tiếng kêu

Đứa bé đã ở một mình trong một thời gian dài và bây giờ họ muốn cha mẹ bế chúng. Họ liên tục khóc trong 5-6 giây và sau đó tạm dừng trong 20 giây như thể họ đang chờ kết quả.

Nếu cha mẹ không đáp ứng, thì chu kỳ này lặp lại nhiều lần cho đến khi tiếng khóc trở nên liên tục.

Một tiếng khóc vì đói

Nó có thể bắt đầu bằng tiếng kêu nhưng nếu em bé không được bế và cho ăn, tiếng khóc sẽ tiếp tục và trở nên cuồng loạn. Đứa bé cũng có thể tiếp tục quay đầu, tạo ra những âm thanh đập vào miệng.

Một tiếng khóc vì đau

Tiếng khóc này sẽ đơn điệu, ồn ào và không đổi. Theo định kỳ, sẽ có những cái nấc kích động chỉ ra rằng cơn đau tăng lên. Tuy nhiên, nếu em bé bị ốm, tiếng khóc của chúng cũng có thể đơn điệu vì chúng không có đủ sức để tạo ra tiếng động lớn.

Một tiếng kêu vì quá trình sinh lý

Ngay cả khi đi tiểu hoặc đại tiện ban đầu có thể gây khó chịu ở trẻ với bạn.

Kiểu khóc này giống như rên rỉ và ré lên.

Một tiếng khóc vì buồn ngủ

Khi em bé muốn ngủ nhưng không thể ngủ được vì một lý do nào đó, tiếng khóc của chúng sẽ nghe như tiếng rên rỉ và xúc phạm, sau đó là tiếng ngáp. Em bé cũng sẽ dụi mắt và tai.

Một tiếng khóc vì khó chịu

Tiếng khóc này bị kích thích và không liên tục, và thường đi kèm với sự bồn chồn. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc kiểm tra tã của họ hoặc họ có thể cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng trong quần áo.

Hơn nữa, những em bé rất nhỏ có thể khóc khi chúng muốn thay đổi môi trường hoặc khi chúng thất vọng hoặc buồn chán.

Những âm thanh họ tạo ra

Bác sĩ nhi khoa người Úc – Priscilla Dunstan đã nghiên cứu âm thanh thời thơ ấu (lên đến 3-4 tháng tuổi) trong hơn 20 năm.

Hàng ngàn em bé thuộc các quốc tịch khác nhau đã tham gia vào thí nghiệm của cô. Sau khi được 4 tháng tuổi, các bé bắt đầu phát ra âm thanh tìm kiếm sự giao tiếp liên quan nhiều hơn đến nhu cầu thể chất.

Priscilla mở trường riêng của mình để dạy cha mẹ hiểu em bé của họ hơn. Người ta nghĩ rằng khả năng nhận ra những âm thanh này kịp thời có thể ngăn chặn một trận khóc sắp tới.

Từ điển của các âm thanh chính bao gồm:

‘Neh’: Tôi đang đói! Âm thanh này được tạo ra khi em bé đẩy lưỡi lên đến vòm miệng và được kích hoạt bởi phản xạ mút.

‘Eh’: Tôi sẽ ợ! Âm thanh này được hình thành khi không khí dư thừa bắt đầu rời khỏi thực quản của em bé và em bé cố gắng phản xạ nhả ra khỏi miệng.

‘Owh’: Tôi buồn ngủ hay mệt mỏi! Em bé tạo ra ‘âm thanh mệt mỏi’ này bằng cách gập môi trước khi ngáp.

‘Heh’: Tôi cảm thấy không thoải mái! Cảm giác xúc giác khó chịu làm cho em bé di chuyển, và giật tay và chân của chúng. Tất cả những chuyển động này góp phần tạo ra âm thanh ‘Heh’, đặc biệt là khi miệng của em bé hơi mở.

‘Eairh’:  ‘Tôi có khí và đau ở bụng!’ Những âm thanh mà chúng tạo ra bị bóp méo và biến thành tiếng rên rỉ khi một đứa bé căng bụng và thở ra trong khi cố gắng thoát khỏi cơn đau.

Trạng thái cơ thế

Ngôn ngữ cơ thể thể hiện rất nhiều về sức khỏe của bé

Uốn cong lưng

uốn cong lưng

Trẻ dưới 2 tháng tuổi thường thực hiện động tác này khi phản ứng với cơn đau và đau bụng.

Nếu em bé cong lưng sau khi ăn, điều đó có nghĩa là chúng đã no.

Nếu bạn thường thấy bé thực hiện động tác này trong khi ăn, đó có thể là dấu hiệu của trào ngược.

Nếu bé lớn hơn 2 tháng tuổi, động tác này thường biểu thị sự mệt mỏi và tâm trạng không tốt.

Quay đầu

quay đầu

Đây là một hành động làm dịu cho em bé. Họ có thể làm điều đó trước khi chìm vào giấc ngủ hoặc khi họ ở xung quanh những người lạ mặt.

Nắm lấy tai

nắm lấy tai

Trong hầu hết các trường hợp, chuyển động này cho thấy em bé chỉ đang khám phá cơ thể của họ.

Bạn chỉ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu động tác này được theo sau bằng cách khóc và lặp lại thường xuyên.

Nắm chặt tay

nắm chặt tay

Đây là một dấu hiệu của đói. Nếu bạn kịp thời chú ý đến bé, bạn có thể ngăn tiếng khóc do bé đói.

Nâng chân lên

nâng chân lên

Đây là dấu hiệu đau bụng. Em bé đang cố gắng theo phản xạ làm dịu cơn đau.

Giật tay

giật tay

Chuyển động này có nghĩa là em bé đang sợ hãi. Một âm thanh lớn, ánh sáng mạnh hoặc thức dậy đột ngột có thể gây ra phản xạ giật mình. Trong trường hợp này, em bé cần được an ủi.

Chúng tôi chúc bạn may mắn và hy vọng bạn và bé dễ dàng hiểu nhau hơn!

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/