Là chính bạn

nhưng đẹp hơn

0965 898 588

Tin Tức

10 điều tồi tệ làm hại mái tóc của bạn

Mọi người đều muốn có mái tóc đẹp, khỏe mạnh và sáng bóng. Mặc dù cách chính để đạt được mục tiêu này là chế độ ăn uống cân bằng và chăm sóc tóc tốt

Một vài điều bạn có thể làm hại tóc mà không hề biết. Tốt hơn là bạn nên tránh những thứ trong danh sách này để giữ cho mái tóc khỏe mạnh.

Quá lâu mới cắt hoặc tỉa tóc

Quá lâu mới cắt hoặc tỉa tóc

Nếu bạn có mái tóc chẻ ngọn hoặc rối bù, không gọn gàng hay không còn hình dạng thì bạn có thể đã quá lâu cắt tóc. Nếu bạn cắt chúng một cách thường xuyên, tóc của bạn sẽ mọc nhanh hơn và phần ngọn sẽ không bị chẻ ngọn hoặc gãy rụng.

Giải pháp: Đến tiệm làm tóc thường xuyên.

Tự cắt – tự nhuộm

Tự cắt - tự nhuộm

Tự cắt có thể là một thói quen hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng nhuộm tóc không phải là một trong số đó trừ khi bạn là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, có lẽ, hoặc ít nhất là biết chính xác những gì bạn đang làm. Dù sao đi nữa, cuối cùng bạn sẽ đến một thẩm mỹ viện, nhưng sẽ khó hơn và tốn kém hơn để sửa chữa bất cứ điều gì bạn đã làm. Chỉ cần để các chuyên gia đối phó với nó ngay từ đầu.

Giải pháp: Hãy đến tiệm làm tóc nếu bạn không phải là thợ nhuộm.

Chải hoặc tạo kiểu khi tóc ướt

Chải hoặc tạo kiểu khi tóc ướt

Khi tóc ướt, nó rất mỏng manh và dễ gãy rụng. 

Bạn có thể làm thử nghiệm nhỏ để kiểm tra. 

Lần sau khi bạn gội đầu xong, hãy chọn một (chỉ một, chúng tôi không muốn bạn bị hói) và cố gắng giật nó ra. Bạn sẽ thấy rằng nó dễ gãy hơn nhiều so với khi tóc khô.

  • Lược chải cũng làm điều tương tự, nhưng thay vì một sợi tóc, nó làm rụng hàng trăm sợi cùng 1 lúc.
  • Nhiệt từ các dụng cụ uốn tóc hay ép tóc làm cho nước bay hơi nhanh và tóc bạn bị khô đột ngột, tóc rất dễ gãy và khô xơ.

Giải pháp: Để tóc khô trước khi chải và tạo kiểu. Hay sử dụng một số sản phẩm bảo vệ tóc với nhiệt độ cao

Sử dụng lược chải bẩn

Sử dụng lược chải bẩn

Khi bạn chải tóc, rất nhiều hạt da chết sẽ xuất hiện trên bàn chải của bạn, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Da chết là môi trường hoàn hảo để phát triển vi khuẩn, tất cả các loài. Nó có thể được chuyển trở lại da đầu của bạn nếu bạn không rửa bàn chải tóc thường xuyên.

Giải pháp: Rửa lược chải của bạn hoặc đặt khăn giấy lên lược trước khi chải tóc. Vứt bỏ khăn giấy sau khi chải, để bàn chải sạch.

Gội đầu quá thường xuyên – nước quá nóng

Gội đầu quá thường xuyên - nước quá nóng

Các tuyến dầu trong da đầu của chúng ta sản xuất dầu tự nhiên rất cần thiết cho những lọn tóc khỏe mạnh, và nước nóng có thể loại bỏ chúng, làm cho tóc bạn khô và dễ gãy. Bạn nên gội đầu hai lần/tuần, hoặc ba lần nếu bạn có mái tóc rất nhờn.

Giải pháp: Không gội đầu mỗi ngày và chỉ sử dụng nước hơi ấm đến mát.

Không sử dụng dầu xả hoặc sử dụng nó thay vì dầu gội

Không sử dụng dầu xả hoặc sử dụng nó thay vì dầu gội

Dầu gội và dầu xả là những sản phẩm hoàn toàn khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Dầu gội giúp sạch tóc, dầu xả giúp dưỡng ẩm cho tóc.

Đây là một so sánh đơn giản: Xe của bạn cần cả xăng và dầu, không phải cái này hay cái khác. Đây là hai sản phẩm khác nhau và xe của bạn sẽ không đánh giá cao nếu bạn đổ xăng vào nơi cần phải có dầu. Tóc của bạn cũng vậy: nếu bạn sử dụng dầu xả thay vì dầu gội, hoặc hoàn toàn không sử dụng, da đầu của bạn sẽ không được làm sạch hay dưỡng ẩm đúng cách

Giải pháp: Sử dụng cả hai, dầu gội trước, sau đó là dầu xả.

Không thay đổi sản phẩm tóc khi tóc thay đổi

Không thay đổi sản phẩm tóc khi tóc thay đổi

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường hiện nay – dành cho tóc mỏng, khô, xơ, hư tổn, và nhiều hơn nữa. Họ có các thành phần khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu tóc của bạn thay đổi thì các sản phẩm này cũng nên như vậy.

Hãy làm một so sánh xe một lần nữa. Chúng ta đều biết rằng bạn không nên đổ xăng vào động cơ diesel 4 bánh. Vậy tại sao bạn sử dụng dầu gội cho tóc dầu nếu da đầu bạn khô đến bong tróc?

Giải pháp: Quan sát, kiểm tra mái tóc thường xuyên để thay đổi sản phẩm tóc phù hợp.

Chải tóc quá thường xuyên

Chải tóc quá thường xuyên 

Nếu bạn chải tóc từ gốc, cuối cùng bạn sẽ tạo ra một nút thắt lớn và kéo rất nhiều tóc ra. Làm điều này cũng làm suy yếu rễ. 

Nói chung, không chải nếu bạn thực sự không cần

Giải pháp: Chải tóc nhẹ nhàng, gỡ rối các nút trên đường đi. Luôn bắt đầu chải tóc từ ngọn tóc đến chân tóc

Buộc tóc quá chặt thường xuyên

Buộc tóc quá chặt thường xuyên

Nếu bạn buộc tóc rất chặt thường xuyên thì nó có thể làm hỏng tóc bạn do kéo tóc từ gốc. Nếu kiểu tóc đuôi ngựa là phong cách ưa thích của bạn, hãy tránh buộc tóc bằng kim loại hoặc thay đổi chiều cao tầm buộc

Giải pháp: Thỉnh thoảng buộc tóc, nhưng không phải mỗi ngày.

Quá nhiều nắng

Quá nhiều nắng

Thông thường, nếu chúng ta dự định dành thời gian dài ngoài trời, chúng ta nhớ sử dụng kem chống nắng nhưng thường quên bảo vệ tóc. 

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời gây hại không chỉ cho làn da mà cả mái tóc của bạn. Nếu tóc của bạn bị đổi màu nghiêm trọng, khô, bị chẻ ngọn nhiều thì bức xạ UV chính là hung thủ

Giải pháp: Đội mũ hoặc quàng khăn

 

Trên đây có thể chưa đầy đủ hết các vấn đề nhưng hy vọng chúng tôi giúp ích được cho bạn

TRỊ LIỆU DA

Chuyên điều trị các vấn đề về da như: mụn, sẹo, thâm, nám, tàn nhang,..bằng công nghệ hiện đại, chuẩn Y khoa hàng đầu.

CHĂM SÓC TOÀN DIỆN

Tạo cảm giác thư giãn, chăm sóc và làm đẹp toàn diện với các dịch vụ: chăm sóc da Doctor, tắm trắng Dr.Whitening, massage body kết hợp đá nóng...

LÀM ĐẸP KHÔNG XÂM LẤN

Tạo gương mặt “tỷ lệ vàng”, cân đối và hoàn hảo. Với hiệu quả nhìn thấy ngay chỉ sau 5 phút, đặc biệt không phẫu thuật, không gây đau đớn.

XÓA NHĂN - NÂNG CƠ TOÀN DIỆN

Hồi xuân ít nhất 10 tuổi chỉ với 1 lần thực hiện chưa đầy 30’ với “nữ hoàng trong các loại chỉ” Magic Face 4D. Hiệu quả nâng cơ, xóa nhăn tức thì trên vùng da muốn cải thiện, sợi chỉ được FDA chứng nhận an toàn...

GIẢM BÉO LIPO VITA 3P

Giải pháp tối ưu toàn diện khắc phục tình trạng thừa cân béo phì, cho chị eo thon dáng chuẩn như mong đợi sau 1 lần điều trị.

https://doctorspa.vn/
https://doctorspa.vn/