Những việc nên làm và không nên làm sau khi “nặn” mụn

Ngày đăng 23-11-2017

Rất nhiều chị em có thói quen tự nặn mụn sau đó làm những việc không tốt cho dạ. Hôm nay, Doctor Spa xin gửi tới cả nhà 1 số lưu ý về việc nên làm và không nên làm sau khi nặn mụn nhé!

Không nên

Dùng acids liều cao 

Việc này cũng giống như sau mỗi lần bị ốm, cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi, bồi bổ để hồi phục chứ không phải là những bài tập cường độ cao nhằm tăng cường sức khỏe. Những ngày đầu tiên sau khi nặn mụn, làn da sẽ gặp tình trạng sưng đỏ, đó là phản ứng sinh lý bình thường, da sưng lên để đẩy nốt nhân mụn còn sót lại bên trong. Lúc đó da đang rất nhạy cảm nên nếu phải tiếp xúc ngay với các loại acids như vitamin C, AHA hay BHA trong các sản phẩm điều trị vết thâm sẽ gây ra hiện tượng rát, mẩn đỏ, thậm chí có thể viêm nhiễm do vết thương còn chưa khép miệng.

sau khi nặn mụn

Dùng mỹ phẩm chăm sóc da 

Ít nhất hai ngày đầu sau khi nặn mụn, theo lời khuyên của các bác sỹ da liễu, bạn không nên lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm làm sạch vì chúng chứa nhiều chất không an toàn dễ xâm nhập vào trong máu. Tuy nhiên, có những sản phẩm sinh ra để chúng ta bôi được trên vết thương hở và giúp da thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi liên kết tế bào, bạn có thể mua những sản phẩm đó để chăm sóc da.
Nếu không có những sản phẩm chuyên dụng này, trong hai ngày ấy, bạn chỉ nên dùng nước muối sinh lý để lau da 2 lần/ngày. Tránh sờ tay lên vết thương bởi vi khuẩn có thể xâm nhập từ đó.

Nên

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng

Nếu phải ra ngoài, hãy che chắn thật kỹ, tìm mua dòng kem chống nắng chuyên dụng cho da sau phẫu thuật hoặc cho da nhạy cảm nhé!
Sau khi nặn mụn, nên tuyệt đối tránh những thành phần này:
– Chiết xuất cây phỉ (witch hazel)
– Cồn xấu (alcohol denat/alcohol/ethanol)
– Hương liệu (parfum/fragrance)
– Chất tạo màu (colorants)
– Các loại tinh dầu (essential oils)
– AHA, BHA, retinol, niacinamide nồng độ cao

sau khi nặn mụn

Ngoài ra, chị em cũng nên đến các Spa uy tín để khám chữa kịp thời chứ đừng tự ý nặn nhé. Sẽ không hề tốt cho da của mình, nhất là mấy nàng da yếu đâu nhé.

Doctor Spa – Let Us Take Your Stress Away

Hotline: 098 340 8535