Mẹo trị mụn cóc an toàn và dứt điểm

Ngày đăng 15-11-2017

Mụn cóc là loại bệnh lành tính tuy vậy, nó có khả năng lây lan nên ngay từ khi phát hiện cần điều trị sớm. Chúng ta cùng Doctor Spa tham khảo cách trị mụn cóc an toàn, dứt điểm nhé!

Phương pháp trị mụn cóc an toàn bằng các bài thuốc dân gian.

Tất cả đều là các vị thuốc dễ kiếm và cách làm rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà.

Tía tô trị mụn cơm, mụn cóc Chỉ cần vò nát (hoặc giã nát) lá và cuộng tía tô, đắp lên mụn cóc. Có thể dùng vải để quấn chặt hoặc dùng băng dính cố định chỗ đắp. Hiệu quả nhất là làm vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh nước hoặc các hoạt động làm xô lệch chỗ đắp. Thực hiện liên tục như vậy trong vài tuần, bạn sẽ thấy các mụn cóc se nhỏ lại. Đặc biệt phải chú ý đắp đúng vào mụn cái miệng mụn sẽ dần se lại, teo nhỏ rồi mất hẳn. Mụn cái chính mất đi, các mụn con xung quanh một thời gian sau cũng tự nhiên biến mất.

trị mụn cóc an toàn, trị mụn cóc an toàn và dứt điểm

Tỏi trị mụn cóc Tỏi được chứng minh là rất hữu dụng trong trị mụn cóc Hàng ngày các bạn lấy 1 nhánh tỏi tươi, cắt ra và trà đi trà lại trên mụn cóc đó sao cho nước tỏi ngấm vào mụn càng nhiều càng nhanh khỏi, hoặc có thể đắp lên trên nhưng không quá 10 phút , vì tỏi tính nóng có thể làm cho tay bạn bị dộp lên. Tránh tiếp xúc với nước và hàng ngày cứ lúc nào rảnh bạn dùng trà như vậy 1 đến 2 lần trong ngày!

Dùng trái cây trị mụn cóc Đắp vỏ chuối lên mụn cóc, hướng mặt trong của vỏ chuối vào da. Có một loại hóa chất trong vỏ trái chuối có thể làm mụn cóc tiêu đi từ từ. Bạn có thể dùng chanh để thay thế cho chuối. Các bước thực hiện hoàn toàn tương tự.

Đu đủ xanh giúp chữa mụn cóc hiệu quả Dùng nước nóng Mụn cóc rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Mỗi ngày dành 15 phút để ngâm mụn cóc trong nước nóng (nên chọn nhiệt độ nóng nhất mà bạn có thể chịu đựng). Để tăng thêm hiệu quả, pha thêm một phần giấm ăn vào 4 phần nước nóng.

trị mụn cóc an toàn

Phương pháp trị mụn cóc an toàn bằng thuốc tây

Acid salicylic với nồng độ từ 5 – 40% cùng với các hoạt chất khác nhau như cream, chất màu, keo, gôm hoặc dung dịch carboxycellulose. Bôi tại chỗ, có thể cho bệnh nhân tự bôi tại nhà có tác dụng bong lớp sừng. Tỷ lệ khỏi 70 – 80%.

Cantharidin (verr-Canth) có tác dụng hoại tử thượng bì và hình thành mụn nước. Thuốc do bác sĩ chuyên khoa da liễu sử dụng, thời gian dùng thuốc từ 3 – 4 tuần. Không bôi gần mắt, niêm mạc, sinh dục và da lành.

Axít aminolevoulinic (ALA) làm tăng nhạy cảm ánh nắng phối hợp với ánh sáng xanh trong điều trị mụn cóc rất thành công.

Tuy nhiên với các loại thuốc tây này, chị em phải theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những đáng tiếc xảy ra nhé!

Ngoài ra, chị em cũng có thể tham khảo việc đến các Spa để điều trị mụn cóc an toàn. Doctor Spa luôn sẵn sàng để phục vụ chị em! ^^