6 Mẹo khắc phục da rạn bằng dầu oliu hiệu quả

Ngày đăng 29-11-2017

Có những vết rạn da khiến bạn kém tự tin khi mặc bikini hoặc hở rốn. Các biện pháp khắc phục da rạn bằng dầu oliu đang được nhắc đến nhiều nhất. Cùng Doctor Spa khám phá nhé!

Dầu ô liu ấm giúp khắc phục da rạn hiệu quả

Dầu ô liu ấm giúp khắc phục da rạn hiệu quả
Dầu ô liu ấm giúp khắc phục da rạn hiệu quả

Cho vào lò vi sóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong khoảng 30-40 giây. Dùng dầu ấm này mát xa toàn bộ vùng da bị ảnh hưởng và để qua đêm. Sử dụng dầu ô liu theo cách đặc biệt này hằng ngày giúp loại bỏ vết rạn da cứng đầu.

Dầu ô liu với đường màu nâu và nước chanh

Chuẩn bị hỗn hợp gồm 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng cà phê đường nâu và 1 muỗng cà phê nước chanh. Dùng nó mát xa trong 5-10 phút và rồi để yên trong 30 phút. Sau đó lau sạch bằng khăn ướt ấm. Thực hiện hằng ngày để loại bỏ vết rạn da.

Dầu ôliu với dầu vitamin E và bột vỏ cam

Kết hợp 2 muỗng canh dầu ô liu với dầu chiết xuất từ một viên nang vitamin E và 1 muỗng cà phê bột vỏ cam. Nhẹ nhàng xoa bóp nó trong 10 phút rồi để yên trong 30 phút. Sử dụng hỗn hợp này 3-4 lần trong một tuần để làm dịu vết rạn da cứng đầu.

Dầu ô liu với bơ ca cao và dầu Argan

Trộn 2 muỗng canh dầu ô liu với 1 muỗng canh dầu argan và 1 muỗng canh bơ ca cao. Sử dụng hỗn hợp này để mát xa như các cách trên. Thực hiện phương pháp này ít nhất 3-4 lần trong tuần để có được kết quả tốt.

Dầu ô liu với bơ ca cao và dầu Argan
Dầu ô liu với bơ ca cao và dầu Argan

Khắc phục da rạn bằng dầu ô liu với giấm táo

Trộn 2 muỗng canh dầu ô liu với 1 muỗng cà phê giấm táo. Sau đó mát xa vùng da, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện ít nhất 2-3 lần một tuần để có được kết quả sớm.

Dầu ô liu với bột cà phê

Cho 2 muỗng canh dầu ô liu cùng với 1 muỗng cà phê bột cà phê vào bát và trộn chúng với nhau. Trải đều hỗn hợp trên khắp vùng bị ảnh hưởng trên da và mát xa. Để khô khoảng 30-35 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng cùng một quy trình mỗi ngày một lần để trị vết rạn da.

Nhanh tay đi sắm lấy cho mình 1 chai dầu oliu và các nguyên liệu để dùng dần nhằm khắc phục da rạn hiệu quả nhé chị em!

Dầu ô liu với bột cà phê
Dầu ô liu với bột cà phê