Có nên đi nặn mụn ở spa không?

Ngày đăng 18-11-2017

Có nên nặn mụn tại spa không?” là vấn đề của nhiều chị em trên diễn đàn làm đẹp. Trước khi giải đáp chi tiết về câu hỏi này, mời bạn phân tích những mặt tốt và xấu khi nặn mụn ở spa để từ đó đưa ra đáp án cho bản thân mình nhé

Mặt tốt và xấu

Mặt tốt khi nặn mụn ở spa

  • Xuất hiện vô vàn các spa trị mụn: Không quá khó để bạn tìm ra spa nặn mụn như hiện nay. Đây chính là mặt tốt nếu bạn có ý định đến spa trị mụn. Những cơ sở nặn mụn spa này với những hình thức quảng cáo, PR trên các diễn đàn, mạng xã hội, facebook,… để thu hút khách hàng. Thậm chí, nhiều chị em còn dễ dàng “phó mặc” làn da của mình cho dịch vụ nặn mụn tại các tiệm cắt tóc, gội đầu,..

nặn mụn ở spa

  • Giá lấy nhân mụn từ 70.000 – 100.000 đồng có thể coi là mức chi phí khá rẻ nên nhiều chị nữ đã không ngần ngại đến spa thực hiện dịch vụ nặn mụn ở spa. Hầu hết những người đến làm dịch vụ nặn mụn ở spa tại các cơ sở này do bạn bè giới thiệu hoặc do tìm hiểu được thông tin trên mạng.
  • Cũng mang lại hiệu quả cho khách hàng nếu như bạn tìm đúng spa trị mụn uy tín và chất lượng.

Mặt xấu khi nặn mụn tại spa:

  • Do có rất nhiều spa được mở ra nhưng vì mục tiêu lợi nhuận nên không phải spa nào cũng áp dụng các dịch vụ đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn. Rất nhiều chị em sau khi đi nặn mụn spa đã gặp phải tình trạng mụn không những không hết mà còn bùng phát mạnh hơn, thậm chí xuất hiện viêm mủ, sẹo lõm, sẹo rỗ trên da do nặn mụn quá tay, nặn mụn với dụng cụ không an toàn.
  • Nặn mụn ở spa sẽ gây đau đớn cho chị em, mụn không được loại bỏ tận gốc mà vẫn có thể mọc lại sau một thời gian. Là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm, hậu quả là mụn biến chứng nặng hơn, bùng phát mạnh hơn.
  • Ngoài ra, nếu trình độ tay nghề và chuyên môn của các nhân viên ở spa nặn mụn không phải ai cũng giỏi nên chị em cần xem xét kỹ lưỡng. Và việc nặn mụn không đúng cách chính là nguyên nhân chính gây sẹo lõm, sẹo rỗ và vết thâm trên da.
  • Việc các cơ sở spa này có giấy phép kinh doanh, người thực hiện các dịch vụ này có đầy đủ kĩ năng, chuyên môn, thiết bị sử dụng có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không thì không thì không phải địa chỉ spa trị mụn nào cũng đạt chất lượng.
  • Sau khi đã phân tích rõ ràng các ưu và nhược điểm xung quanh vấn đề “có nên đi nặn mụn ở spa không?” thì chắc hẳn bản thân chị em đã có đáp án.

nặn mụn ở spa
Vậy có nên nặn mụn tại spa không?

Theo các bác sĩ da liễu: “Mụn xuất phát từ yếu tố tắc nghẽn tại các lỗ chân lông. Vì vậy, nếu chỉ nặn mụn thì mụn vẫn tiếp tục tái phát trở lại khi có điều kiện thích hợp”. Nếu muốn trị mụn dứt điểm, không tái phát, bạn nên áp dụng giải pháp trị mụn tiên tiến chứ đến các spa trị mụn chỉ là tạm thời và không thể điều trị mụn tận gốc hiệu quả được. Thế nên, không nên đi nặn mụn ở các spa không uy tín và không có kinh nghiệm.

Nếu còn băn khoăn “có nên đi nặn mụn ở spa không” hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ uy tín của Doctor Spa với hotline 098 340 8535 để được bác sỹ giải đáp miễn phí nhé!